Hyundai Bắc Giang
Hyundai Bắc Giang

Chìa khoá thông minh và lỗi thường gặp

(22 Th6, 2021) Hiện nay trên thị trường ô tô hầu hết các xe đều được trang bị chìa khóa thông minh (smart key). Chìa khóa thông minh trang bị trên xe hơi mang lại nhiều cảm giác dùng mới so với chìa khóa truyền thống. Người dùng có thể không cần dùng chìa khóa cắm vào ổ khóa cửa hay khóa điện để mở cửa hay khởi động như trước kia. Tuy nhiên, việc lỗi khóa thông minh như không nhận tín hiệu với xe, hay hết pin,..lại là điều bất lợi lớn đối với chủ xe không biết cách khắc phục như nào. Hôm nay, Hyundaiotovietnam sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo khắc phục lỗi thông dụng trên smar key.

Hết pin

Hiện tại, các smart key trang bị theo xe sử dụng pin có tuổi thọ dao động từ 2-3 năm nhưng tại thị trường Việt tuổi thọ pin chỉ còn 1-2 năm nên chủ xe hãy lưu ý để có thể thay pin hợp lý. Nếu Smart Key hết pin thì hãy yên tâm vì lỗi này là lỗi đơn giản và dễ khắc phục nhất.

Trong trường hợp này chủ xe hãy rút chìa khóa cơ được giấu bên trong smart key và dùng khóa cơ để mở cửa cũng như khởi động xe. Đối với một số xe trên tay nắm cửa sẽ có lắp đậy ổ khóa chủ xe cần phải cậy lắp này ra mới có thể dùng khóa cơ để mở. Khi đã mở được cửa xe vào trong khoang cabin xe đối với một số mẫu xe khởi động theo phương pháp truyền thống thì quá đơn giản để khởi động, còn đối với xe được trang bị nút khởi động Start/stop thì chủ xe cầm khóa cơ sát nút khởi động và ấn nút bình thường để khởi động.

Chìa khóa thông minh không nhận tín hiệu với xe

Smart key được trang bị bộ phận ăng ten giúp xe của bạn nhận tín hiệu từ smart key chính chủ và khởi động xe. Nhưng cũng có nhiều trường hợp xe của bạn không nhận tín hiệu từ smart key. Nguyên nhân có thể do smart key của bạn chưa được lập trình, bộ phận thu phát tín hiệu bị hỏng hoặc do bình điện xe hết điện nên không nhận tín hiệu từ smart key.

Trong trường hợp này để mở cửa chủ xe thực hiện như trường hợp trên. Nghĩa là phải tìm kiếm một hộc cắm chìa khóa chuyên dụng cho Smart Key trong ô tô. Hộc cắm này có chức năng dự phòng cho các trường hợp chìa khóa ô tô bị nhiễu tín hiệu. Lúc đó, chỉ cần chìa cắm vào hộc và bấm nút khởi động, đối với nhiều xe thì chỉ cần đặt chìa khóa vào nút Start/Stop cũng có thể giúp xe nổ máy. Hộc cắm chìa khóa này cũng có tác dụng chuyển số về số N trong trường hợp xe hết điện, chết máy giữa đường mà vẫn đang trong số tiến hoặc lùi.

Bình luận
Click là Gọi : 0333366938

Zalo