Hyundai Bắc Giang
Hyundai Bắc Giang

Người dùng đánh giá Hyundai Elantra: ” 300 triệu, có thể sở hữu một chiếc xe rộng rãi nhất phân khúc”

Chàng MC trẻ tuổi Trần Quang Duy (Duy Tiim) không quá nặng nề về những thứ thuộc về kỹ thuật, mà chỉ luôn quan tâm một điều duy nhất: xe gia đình thì gia đình phải thoải mái.

QUYẾT ĐỊNH MUA XE

“KHÔNG GIỐNG AI”

Nhiều người có thể kể một câu chuyện khá dài về nguyên nhân, quá trình họ lựa chọn chiếc xe đầu tiên của mình. Nhưng lý do khiến mình phải sắm một chiếc xe hơi lại vô cùng đơn giản: Đêm ấy… vợ mình ốm. Hôm đó trời mưa khá lớn, vợ mình lên cơn đau bụng khi mới mang bầu chưa lâu. Tính sáng hôm sau đi khám nhưng nửa đêm nóng ruột, mình bốc máy đặt grab để hai vợ chồng lên viện. Bực một nỗi không thể bắt được grabcar, trong khi rõ ràng nhà mình cũng thuộc diện khu trung tâm. 15 phút rồi nửa tiếng trôi qua, vẫn không có tài xế nào nhận cuốc. Mình đành lòng gọi điện cho bác sĩ để khám… online, rồi bắt grabbike đi mua thuốc cho vợ.

Cũng chính khoảnh khắc ấy làm mình cảm thấy gia đình nhỏ của mình cần một chiếc xe, nhất là thời gian bầu bí này. Sáng hôm sau khi mọi chuyện đã ổn, mình và vợ đều đồng tình đi đến quyết định mua xe.

 

 

TIÊU CHÍ TỐI THƯỢNG KHI

CHỌN XE GIA ĐÌNH

“Phải mua một chiếc xe rộng rãi nhất trong tầm giá”, vợ mình quả quyết ngay khi bắt đầu lựa chọn xe. Tài chính hai vợ chồng chỉ có khoảng hơn 300 triệu, nhưng quyết định vay thêm bố mẹ để mua một chiếc xe thực sự phù với với nhu cầu. Vợ thích rộng rãi nên ban đầu khuyên mình mua Mazda6 đã qua sử dụng. Nhưng dù sao đây cũng là chiếc xe đầu tiên của gia đình, hơn nữa mình không phải là người có nhiều hiểu biết về xe hơi, nên quyết định cuối cùng vẫn là mua mới một chiếc sedan hạng C.

Có nhiều lý do để mình loại Mazda3 ngay từ giây phút đầu tiên. Xe có hàng ghế thứ 2 khá khiêm tốn, cách âm chưa tốt và đặc biệt là… vì nó đã quá phổ thông. Honda Civic nằm ngoài tầm với tài chính của 2 vợ chồng. Kia Cerato và Hyundai Elantra là 2 cái tên sáng giá cuối cùng. 

Hyundai Elantra có hàng ghế thứ 2 rộng rãi hơn hẳn, ngoại thất hoàn toàn bứt phá so với đối thủ. Mình và vợ đều ưng thiết kế móc câu của dải đèn chiếu sáng trên Elantra, nhìn có gì đó hao hao Lexus, lại có tới 4 bóng LED xếp dọc. Phía sau còn tinh tế hơn với nút bấm mở cốp được giấu trong logo Hyundai, cụm camera lùi cũng được tích hợp liền vào đuôi xe. Ở Việt Nam đáng sợ nhất là bị vặt gương và camera lùi, thì nay nỗi sợ chỉ còn 50%.

GIA ĐÌNH LÀ CHÍNH CÔNG VIỆC LÀ PHỤ

Đúng với mục tiêu mua xe ban đầu, cộng với việc mua xe không lâu thì Covid-19 bùng phát, chiếc Hyundai Elantra chủ yếu phục vụ mục đích di chuyển của người nhà. Nhà có sân nên cũng khá tiện, có việc là phóng xe đi luôn. Dù trái gió trở trời thì vợ cũng yên tâm vì nếu cần là có. Hyundai Elantra đã trở thành bức tường thành vững chắc bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình, nhất là hai mẹ con trong suốt quá trình bầu bí cho tới nay khi cháu nhà đã 4 tháng tuổi.

Gần đây nhất, mình cùng vợ con và hai bà nội ngoại cùng làm chuyến du lịch trong ngày tới Đồ Sơn. Điều làm mình mừng nhất không phải là xe chạy có bốc không, vượt xe có dễ không, xe ăn ít xăng hay không, mà mừng nhất là cả gia đình đều hoàn thành chuyến đi mà không hề mệt mỏi. 

  

ELANTRA CÓ OPTION

“YÊU VỢ, THƯƠNG CON

Nhưng nếu chỉ có những điều trên thì có lẽ chiếc xe hạng C nào cũng có thể làm được. 

Cái hay là ở những trang bị mà Hyundai Elantra có được ở tầm giá này. Nhớ những ngày đông lạnh đưa vợ vào viện khám trước khi sinh cháu, hệ thống sấy ghế và sấy vô-lăng vô cùng được việc. 

Chưa hết, Hyundai Elantra cũng làm mình cảm thấy yên tâm hơn về sức khoẻ của hai mẹ con nói riêng và gia đình nói chung nhờ hệ thống lọc không khí ion Clean Air. Nếu nổ máy trước vài phút, khi bước vào xe có thể thấy chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt. Và hẳn là ở thời điểm đó, Clean Air cũng làm mình bớt sợ Covid-19 hơn nhiều. Xe cũng có hệ thống điều hoà 2 vùng tự động, nên phụ nữ mang bầu có nóng lạnh thất thường thì hai vợ chồng cũng có thể cùng ngồi trên xe và hưởng mỗi người một “bầu không khí”.

Về tiện nghi trong xe, mình luôn để sẵn dây chờ, lên xe vợ cũng có thể cắm điện thoại và kết nối Apple Carplay để cho con nghe nhạc. Vợ cũng vừa được sạc điện thoại, còn mình thì có thể để luôn máy vào vị trí sạc không dây. Dám chắc rằng chị em phụ nữ hay những người lớn tuổi không thích thú gì việc phải mày mò kết nối bluetooth, nên khuyên bạn nào mua xe cho gia đình, hãy cân nhắc tới Apple Carplay và Android Auto.

>>>> Xem thêm: Bảng giá Hyundai Elantra cập nhật mới nhất

Nguồn: Autopro

 

Bình luận
Click là Gọi : 0333366938

Zalo