Hyundai Bắc Giang
Hyundai Bắc Giang

Những thói quen thường ngày khiến xe hơi nhanh hỏng

Một chiếc xe ô tô dùng mới hay cũ, dù là xe bình dân hay siêu xe nếu không được sử dụng đúng cách, bảo hành bảo dưỡng định kỳ thì sẽ làm giảm tuổi thọ của xe một cách nhanh chóng và bạn sẽ phải tốn không ít chi phí khi sửa chữa. Đừng để xe của bạn xuống cấp quá nhanh hay phát sinh những chi phí sửa chữa không đáng mất khi mắc phải những thói quen sau đây:

1. Không tuân thủ lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất

Trong thực tế có không ít tài xế chỉ đơn thuần chạy xe là chạy xe mà không hề quan tâm đến lịch bảo dưỡng của nhà sản xuất khuyến cáo, cứ nghĩ đơn giản xe mới tuổi thọ cao, ít phải bảo dưỡng. Nhưng trái lại với tuy duy này của tài xế, để một chiếc xe có thể vận hành bền bỉ và nâng cao hiệu suất sử dụng thì người dùng cần đặc biệt quan tâm đến lịch bảo dưỡng, thay dung dịch trên xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất như: Nước làm mát, dầu động cơ, dầu phanh, lọc gió,…

2. Bỏ qua đèn cảnh báo trên bảng điều khiển

Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn thấy đèn cảnh báo sáng lên trên bảng điều khiển thì điều đó cho chúng ta biết xe của bạn đang gặp sự cố bất thường. Thay vì phớt lờ với nó bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao đèn cảnh báo đó lại sáng và tìm cách khắc phục trong thời gian sớm nhất. Đối với những đèn cảnh báo bạn không thể tự mình can thiệp thì tốt nhất bạn nên tìm đến hãng để được khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn cho bạn và tuổi thọ của xe.

3. Cố chạy xe trong tình trạng đồng hồ nhiên liệu nổi đèn báo chạm mức E

Khi đèn cảnh báo nhiên liệu sắp cạn nhiều tài xế vẫn chủ quan chạy cố đến cây dầu nào đó mới đổ thêm nhiên liệu. Thói quen này lâu ngày sẽ làm cho bơm nhiên liệu xe của bạn nhanh hỏng, bởi bơm nhiên liệu cần được nhúng chìm trong nhiên liệu để giữ nhiệt và cách không khí phòng cháy nổ. Khi nhiên liệu trong bình cạn khiến cho bơm hoạt động kém hiệu quả lâu ngày dẫn đến hỏng bơm.

4. Bơm nhiên liệu quá đầy

Bơm nhiên liệu quá đầy cũng là thói quen gây ảnh hưởng đến xe. Trong quá trình bơm nhiên liêu để xe hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, nhiệt sẽ làm cho nhiên liệu trong bình giãn nở nếu không để khoảng trống trong bình đảm bảo sai số này sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ hệ thống thoát hơi và làm lãng phí nhiên liệu, hỏng hệ thống lọc không khí.

5. Thường xuyên lái xe trên đường kém chất lượng

Khi di chuyển trên đường kém chất lượng có nhiều ổ gà, gập ghềnh,…có thể sẽ khiến hệ thống treo, lốp xe nhanh xuống cấp. Vì vậy chủ xe thường xuyên lái xe trên đường kém chất lượng cần kiểm tra hệ thống treo và lốp thường xuyên xuyên hơn để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nâng cao tuổi thọ của xe

Bình luận
Click là Gọi : 0333366938

Zalo